KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CÔNG AN TRẢNG BÀNG TRIỆT PHÁ BĂNG NHÓM CHO VAY NẶNG LÃI, CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN, ĐÒI NỢ THUÊ, GÂY THƯƠNG TÍCH VÀ HỦY HOẠI TÀI SẢN

Thứ ba - 05/08/2014 15:50 91 0

Ngày 4/8/2014, tại Công an huyệnTrảng Bàng, Đại tá Lý Hồng Sinh – Phó Giám đốc Công an Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng và ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện.  đã đến khen thưởng đột xuất cho tập thể Ban chuyên án Công an Trảng Bàng đã lập thành tích xuất sắc triệt phá băng nhóm “ cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê, đánh người gây thương tích và hủy hoại tài sản”.

Như tin đã đưa, Công an huyện Trảng Bàng đã triệt phá băng nhóm do đối tượng Hồ Bảo Quốc, sinh năm 1983, ngụ xã An Tịnh cầm đầu. Quốc cùng các đối tượng khác thực hiện hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê, đánh người gây thương tích và hủy hoại tài sản trên địa bàn huyện từ đầu năm 2014 đến nay. Với những hành vi, thủ đoạn xem thường pháp luật các đối tượng này đã gây tâm lí bất an trong công nhân và nhân dân, đặc biệt là trên địa bàn xã An Tịnh. Với quyết tâm không để băng nhóm hoạt động, Công an huyện Trảng Bàng đã thành lập Ban chuyên án “CĐ214” triệt phá băng nhóm do Hồ Bảo Quốc cầm đầu. Qua thời gian theo dõi đến ngày 30/7/2014, trong lúc Quốc cùng đồng bọn đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản 1,5 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Kim Thương, sinh năm 1978, ngụ Khu phố Gia Huỳnh, Thị trấn Trảng Bàng thì bị lực lượng Ban chuyên án bắt quả tang. Hiện Quốc cùng đồng bọn đang bị tạm giữ hình sự tại cơ quan Công an Trảng Bàng để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, chiến sỉ. Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh. Quyết định khen thưởng đột xuất Ban chuyên án 2 triệu đồng cùng dịp này Huyện ủy – UBND huyện Trảng Bàng thưởng nóng Ban chuyên án 5 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Đại tá Lý Hồng Sinh – Phó Giám đốc Công an Tây Ninh và Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Ngọc đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần mưu trí, dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an Trảng Bàng nói chung, Ban chuyên án nói riêng. Đồng thời các đồng chí động viên cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, đặc biệt là Ban chuyên án, tiếp tục nỗ lực hơn nữa truy bắt các đối tượng còn lại, hoàn thành sớm kế hoạch chuyên án đề ra, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin: Tấn Trung