Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới, xã An Tịnh đạt 16/19 tiêu chí

Thứ bảy - 26/04/2014 17:55 75 0

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới, xã An Tịnh đạt 16/19 tiêu chí

Ngày 23.4 đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Bí thư huyện ủy Trảng Bàng dẫn đầu đoàn công tác của huyện đến làm việc với xã điểm An Tịnh về tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Báo cáo với đoàn, ông Hồ Văn Hồng, Bí thư, Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã cho biết: Từ năm 2011 xã đã nỗ lực triển khai xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Riêng năm 2014 đã có hơn 60 tỷ đồng từ các nguồn vốn của tỉnh, huyện và xã đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng địa phương nhằm thực hiện các tiêu chí đặt ra. Các công trình quan trọng đang được xây dựng gồm 2 trường đạt chuẩn quốc gia là Mẫu giáo Rạng Đông và Tiểu học Nguyễn Văn Chấu (tổng kinh phí 43,2 tỷ đồng); các phòng chức năng nhà văn hóa xã, nhà văn hóa 9 ấp (7,5 tỷ đồng); hơn 12 km đường giao thông (13,4 tỷ đồng), ngoài ra xã đang kiến nghị huyện đầu tư sửa chữa nâng cấp chợ Suối Sâu để đạt chuẩn với kinh phí khoảng 800 triệu đồng. Quí I.2014 các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của xã đều đạt và vượt kế hoạch đặt ra, hiện tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,98% so tổng số hộ, thu nhập bình quân đầu người 31,4 triệu đồng/người/năm. Từ những nỗ lực đó, đến thời điểm hiện nay, xã An Tịnh cơ bản đã đạt 16 trong tổng số 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia, mặc dù còn nhiều khó khăn song từ đây đến hết năm 2014 xã quyết tâm đạt thêm 3 tiêu chí gồm giao thông, môi trường, trường học, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu địa phương cần quan tâm đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng xử lý nước thải, rác thải, hệ thống cấp thoát nước…; phát huy nội lực đóng góp trong nhân dân; xây dựng mối quan hệ liên kết sản xuất; giữ vững các tiêu chí về xây dựng hệ thống chính trị, an ninh trật tự và quan tâm đến tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất vì đó là giải pháp căn cơ để giúp giảm nghèo, đẩy nhanh tiến trình xây dựng NTM.

Minh Tùng – Hiểu Sinh