Quỹ hộ trợ hội nông dân trung ương giải ngân 1,5 tỷ đồng kích thích chăn nuôi bò sin – bò sữa trong hội viên nồng dân huyện Trảng Bàng

Thứ năm - 06/03/2014 21:25 158 0

Thực hiện chương trình hổ trợ hội viên nông dân gia đoạn 2011-2020 của Trung ương Hội Nông dân việt Nam, nhằm trợ vốn hội viên nông dân phát triển sản xuất chăn nuôi từng bước nâng cao thu nhập cải thiện đời sống trong. Gắn với chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Ngày 07/03/2014 Quỹ hổ trợ nông dân TW phối hợp cùng Hội nông dân Tỉnh, Hội nông dân huyện Trảng Bàng tổ chức giải ngân 1,5 tỷ đồng từ nguồn quỹ hộ trợ nông dân của TW Hội Nông dân Việt Nam, cho 60 hội viên nông dân 2 xã An Tịnh và Hưng Thuận, theo định xuất mỗi hội nông dân được vay 25 triệu đồng với lãi xuất ưu đãi 0,7%/tháng trong thời gian 3 năm để đầu tư con giống phát triển chăn nuôi bò sin sinh sản và bò sữa trên địa bàn Huyện, trong đợt giải ngân lần này xã An Tịnh có 40 hội viên, xã Hưng Thuận có 20 Hội viên nông dân được nhận hổ trợ vốn vay ưu đãi từ chương trình.
Theo bà Lê Thị Doanh; Phó Trưởng Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam cho biết. Trong đợt này Tây Ninh được giải ngân 6 tỷ đồng từ chương trình để hỗ trợ hội viên sản xuất chăn nuôi./.

Vi Khang