TRẢNG BÀNG TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2014

Thứ năm - 19/12/2013 14:15 98 0

TRẢNG BÀNG TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2014

Sáng 18.12.2013 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Trảng Bàng tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, phân bổ chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2014. Đến dự có ông Trần Văn Minh Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Tại hội nghị, thượng tá Đào Văn Sỹ Chỉ huy trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã công bố quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, năm 2014 Hội đồng NVQS tỉnh giao chỉ tiêu cho các huyện, thị xã với số lượng 1.600 quân chia làm 2 đợt, mỗi đợt 800 quân. Đợt 1 gồm Gò Dầu, Bến Cầu, Dương Minh Châu, Hòa Thành, Tân Châu. Đợt 2 gồm Trảng Bàng, Tân Biên, Châu Thành, Thị Xã. Riêng Trảng Bàng năm 2014, tổng nguồn thanh niên độ tuổi từ 18 – 25 qua rà soát là 7929 thanh niên, trong đó dự kiến phân bổ chỉ tiêu giao quân là 253 thanh niên, thời gian phát lệnh gọi nhập ngũ trước 25.8 và thời gian giao quân ngày 10.9.2014. Hội nghị cũng đã thảo luận xoay quanh nội dung vấn đề tạm hoãn lệnh gọi nhập ngũ của công dân trong thời bình; tiêu chí, chất lượng, chỉ tiêu tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ trong các đợt.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh nhắc nhở các thành viên cần xác định rõ trách nhiệm, phân công phụ trách địa bàn, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Hội đồng NVQS để theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn các xã thị trấn thực hiện quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2014 hoàn thành chỉ tiêu được giao, bảo đảm dân chủ, công bằng, đúng luật, đạt chất lượng cao.

Minh Tùng