Hội đồng nhân dân huyện Trảng Bàng tổng kết công tác năm 2013, triễn khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Thứ tư - 11/12/2013 22:40 1.581 0

Ngày 11 tháng 12 năm 2013, HĐND huyện Trảng Bàng tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động công tác năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Ông Trần Văn Khải, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2013, thường trực HĐND huyện đã tích cực triển khai chỉ đạo và giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND, từ đó đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng, 24/26 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND giao đạt và vượt kế hoạch đề ra, cơ cấu kinh tế nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ chuyển dịch đúng hướng, tổng thu ngân sách tăng 10% so dự toán, các hoạt động văn hóa xã hội duy trì ổn định và có chiều hướng phát triển, đã giải quyết việc làm cho 2.805 lao động, đạt 112% kế hoạch; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong nội địa và trên tuyến biên giới giữ vững ổn định. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương đạt kết quả tốt.

Công tác phối hợp hoạt động hai ban của HĐND huyện thực hiện có hiệu quả, hoạt động giám sát tập trung vào việc triển khai nghị quyết HĐND, nắm bắt những việc làm được, chưa làm được, những tồn tại vướng mắc để kiến nghị UBND huyện và các cơ quan chức năng xem xét có biện pháp giải quyết. Công tác tiếp xúc cử tri thực hiện đúng luật và quy chế quy định. Qua tiếp xúc từ đầu năm đến nay có 2.147 cử tri tham dự, tiếp nhận 189 ý kiến, đã giải thích làm rõ 131 ý kiến, ghi nhận 58 ý kiến chuyển ngành chức năng giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị , ông Trần Văn Khải, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của thường trực HĐND các xã thị trấn, đồng thời đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hơn chất lượng hoạt động của HĐND. Đặc biệt chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa X, diễn ra trong thời gian tới.

Minh Tùng