Lãnh đạo Trảng Bàng thăm hỏi động viên công ty bị hỏa hoạn

Thứ tư - 11/12/2013 22:50 76 0

Lãnh đạo Trảng Bàng thăm hỏi động viên công ty bị hỏa hoạn

Ngày 11.12.2013, Đòan cán bộ lãnh đạo Huyện ủy-UBND-Ủy ban MTTQ và liên đoàn lao động do ông Nguyễn Thanh Ngọc Bí thư huyện ủy dẫn đầu đã đến thăm hỏi tình hình thiệt hại về tài sản trong vụ hỏa họan tại công ty Phú Quang, thuộc khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3, đồng thời động viên lãnh đạo công ty cố gắng vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định sản xuất.

Công ty Phú Quang có 120 công nhân sản xuất mút xốp, ngày 10.12.2013, lúc 16 giờ  công nhân tan ca, nhưng do hàng cần sản xuất gấp nên công ty cho 90 công nhân tiếp tục làm việc tăng ca, đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày công nhân phát hiện cháy, tất cả đều thoát ra ngoài trừ 2 công nhân là Nguyễn Thanh Nhàn (18 tuổi, ngụ ấp Trường An, xã Trường Tây, Hòa Thành) và Dương Văn Qui (18 tuổi, ngụ ấp Phước Lợi, xã Phước Lưu, Trảng Bàng) đứng gần nơi lửa phát cháy bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM. Sự cố đám cháy đã thiêu toàn bộ 2 nhà xưởng, máy móc, thiết bị, hàng hóa sản xuất, thiệt hại ước tính trên 50 tỷ đồng. Rất may vụ hỏa hoạn được khống chế hoàn toàn trước khi làm ảnh hưởng đến bình chứa khí ga hơn 5 tấn được đặt gần nơi cháy.

Các công nhân trong công ty cho biết nhiều người đã không kịp lấy giấy tờ tùy thân, tư trang đặt tại nơi làm việc khi cháy, hơn 300 triệu đồng tiền lương chuẩn bị phát cho công nhân cũng bị thiêu rụi. Một công nhân lo lắng không biết sau đám cháy này, ngoài nỗi lo thất nghiệp, công nhân có bị ảnh hưởng đến tiền lương, thưởng hay không vì chỉ còn khoảng 2 tháng nữa đến Tết Nguyên đán. Qua điều tra xác minh ban đầu nhận định nguyên nhân vụ cháy do chập điện tại mô tưa máy sản xuất mút xốp tại xưởng sản xuất số 2. Vụ việc đang được công an huyện Trảng Bàng phối hợp tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

Vụ hỏa họan một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về ý thức phòng cháy chữa cháy. Các khu, cụm công nghiệp ở Trảng Bàng là nơi tập trung đông công nhân nhưng thời gian gần đây thường xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về tài sản và người. Thực trạng này cho thấy, công tác phòng cháy chữa cháy còn những lỗ hổng, đòi hỏi sự cấp thiết phải có giải pháp đồng bộ, thiết thực...

Minh Tùng