Trảng Bàng: Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2014

Thứ ba - 19/05/2015 15:35 154 0

Trảng Bàng: Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2014

Năm qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng ở huyện Trảng Bàng có nhiều chuyển biến tích cực, đã cổ vũ, động viên và là động lực to lớn để các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân phân đấu vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các phong trào, nghĩa vụ của địa phương.

Nhiều phong trào thi đua được phát động đã đạt được hiệu quả nhất định, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh của huyện, như phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi…

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, nhiều tập thể, đơn vị và cá nhân là tấm gương điển hình để học tập, biểu dương.

Nổi bật nhất là phong trào Trảng Bàng chung tay xây dựng nông thôn mới, qua  thi đua đã có nhiều cá nhân hiến tặng tiền mặt, vật chất trị giá hàng trăm triệu đồng. Có nhiều mô hình, dự án thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ được áp dụng thành công và mang liệu quả kinh tế thiết thực, như dự án khí sinh học (Hưng Thuận, Lộc Hưng);

Mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng mẫu lớn (3 xã cánh Tây), mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap (xã Gia Lộc)...

Tại hội nghị, UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Tịnh; tặng bằng khen cho 25 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm phong trào thi đua năm 2014 và hai năm 2013 - 2014. UBND huyện Trảng Bàng biểu dương, công nhận 53 chiến sĩ thi đua cơ sở; 21 tập thể, 176 cá nhân lao động tiên tiến.

Tấn Trung