HỘI THI HÒA GIẢI VIÊN GIỎI LẦN III NĂM 2015 HUYỆN TRẢNG BÀNG

Thứ năm - 08/10/2015 20:35 792 0

HỘI THI HÒA GIẢI VIÊN GIỎI LẦN III NĂM 2015 HUYỆN TRẢNG BÀNG

Nhằm phổ biến sâu rộng cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở các nội dung văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến các hoạt động hòa giải ở cơ sở, tạo điều kiện thực hiện tốt hơn các hoạt động hòa giải cơ sở, đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để các hòa giải viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, hình thức, biện pháp hòa giải, góp phần nâng cao tỷ lệ hòa giải thành công ở cơ sở, lập thành tích chào mừng 70 năm thành lập ngành Tư pháp; hướng tới tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh Tây Ninh lần thứ III năm 2015. Huyện Trảng Bàng đã tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần III năm 2015.
Hiện nay trên địa bàn huyện có 81 tổ hòa giải với 674 Hòa giải viên trong những năm qua nhất là kế từ khi Luật Hòa giải ở cơ sở có hiệu lực pháp luật đội ngũ Hòa giải viên được kiện toàn đúng theo quy định nhờ đó tỷ lệ hòa giải thành ngày càng cao góp phần giữ gìn đoàn kết trong nội bộ nhân dân từ đó đã kéo giảm đơn tranh chấp, khiếu nại vượt cấp.
Hội thi là dịp để các Hòa giải viên học tập trao đổi kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn
Hội thi được diễn ra vào sáng ngày 22 tháng 9 năm 2015, tại Hội trường 29/4 huyện. Tham gia hội thi gồm có 11 đội đại diện cho 11 xã, thị trấn lần lượt trãi qua 4 vòng thi (Tự giới thiệu; Trắc nghiệm, Xử lý tình huống; Tiểu phẩm)
Mở đầu hội thi, mỗi đội đã thể hiện được nét riêng biệt, chủ đề của hội thi; Phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, các đội trả lời câu hỏi theo hình thức Trắc nghiệm về kiến thức pháp luật Hòa giải, dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai... Phần thi xử lý tình huống, các đội lần lượt đưa ra những giải pháp để giải quyết thỏa đáng tình huống mà Ban tổ chức Hội thi đưa ra. Phần thi tiểu phẩm các đội đã vận dụng một cách khéo léo và đưa vào tiểu phẩm của mình việc giải quyết tranh chấp trong cộng đồng dân cư gắn liền với công tác hòa giải.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội xã Đôn Thuận, giải nhì cho đội xã Lộc Hưng 02 giải 3 và 07 giải khuyến khích

Tin: Văn Quang