BAN CHQS TRẢNG BÀNG XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

Thứ ba - 01/12/2015 06:30 638 0

BAN CHQS TRẢNG BÀNG XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

Chiều ngày 30.11 Ban CHQS huyện Trảng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2015.

Xác định nhiệm vụ xây dựng Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã thị trấn vững mạnh toàn diện là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong tình hình mới. Qua 1 năm thực hiện, 5 tiêu chuẩn đều đạt kết quả đáng kể, trong đó nổi bật là việc hoàn thành tốt chức năng, chức trách, nhiệm vụ của Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân thường trực với công tác giáo dục chính trị - tư tưởng. Hàng năm, có 96% quân số lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự theo đúng, đủ nội dung chương trình, thời gian quy định. Kết thúc mỗi đợt huấn luyện đều tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả có hơn 90% đạt yêu cầu (trong đó 66% đạt khá, giỏi). 100% các loại vũ khí trang bị vật chất phục vụ tốt cho công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Chất lượng đảng viên, đoàn viên trong lực lượng vũ trang được nâng cao, hiện có 11/11 Đảng ủy xã thị trấn đã thành lập chi bộ quân sự, 1 chi bộ có cấp ủy, 11/11 chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thị là đảng viên, được tham gia cấp ủy và là thành viên UBND cùng cấp.

Trong công tác duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, 11 xã thị trấn đã xây dựng kế hoạch, nắm chắc tình hình, tổ chức tuần tra được 981 cuộc có 1.987 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phối hợp lực lượng chức năng giải quyết hơn 432 vụ việc, tạm giữ 444 đối tượng , thu hồi tang vật vi phạm trị giá trên 244 triệu đồng giao cho các ngành chức năng xử lý.

Về công tác hậu cần, mỗi Ban chỉ huy Quân sự xã đều được trang bị thống nhất cơ sở vật chất, doanh cụ. Hệ thống bảng, biểu và nội vụ cá nhân được thống nhất trong toàn huyện. Cảnh quan môi trường, cây xanh đều được quan tâm đầu tư. 100% có bếp ăn tập trung cho cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực. Hiện các xã có trụ sở Ban chỉ huy quân sự riêng, 1 số xã nằm chung khuôn viên Ủy ban nhân dân nhưng vẫn bảo đảm điều kiện sinh hoạt và làm việc theo quy định.

Nhìn chung, qua 1 năm thực hiện xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện. Nhận thức chính trị, trình độ kỹ chiến thuật được nâng cao, hoạt động chiến đấu trị an ở cơ sở có hiệu quả, được quần chúng nhân dân tín nhiệm, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

TBN.S