NĂM 2015 CƠ CẤU KINH TẾ HUYỆN TRẢNG BÀNG TIẾP TỤC TĂNG

Thứ ba - 15/12/2015 06:25 119 0

NĂM 2015 CƠ CẤU KINH TẾ HUYỆN TRẢNG BÀNG TIẾP TỤC TĂNG

Ngày 8.12 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bàng tổ chức hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Trương Nhật Quang, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Đến dự có ông Nguyễn Văn Bênh Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy.

Năm 2015 các cấp ngành huyện đã thực hiện nhiệm vụ đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển, có 24/26 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt nghị quyết đề ra. Giá trị các ngành đều tăng, tổng giá trị sản xuất trong năm ước thực hiện là 22.348 tỷ đồng, tăng 12,38%. Cơ cấu kinh tế Nông nghiệp - Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - Thương mại dịch vụ tương ứng 15,5% - 66% - 18%. Tổng thu ngân sách ước 121,246 tỷ đồng, đạt 111% dự toán. Chi đầu tư xây dựng cơ bản chiếm 30% tổng thu ngân sách, đã triển khai thực hiện 68 công trình, giá trị khối lượng thực hiện là 165,467 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch. Chương trình nông thôn mới đạt kết quả tích cực, hiện đang hoàn chỉnh các tiêu chí để công nhận xã điểm nông thôn mới An Hòa.

Các chương trình đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, trong năm đã giải quyết việc làm cho 2.900 lao động, tổ chức được 15 lớp đào tạo nghề. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt từ 96%. Vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 239% kế hoạch, đã xây mới sửa chữa 158 căn nhà cho các đối tượng với số tiền hơn 8,8 tỷ đồng. Các dịp lễ tết, huyện và các xã thị trấn củng đã thăm tặng hơn 14 ngàn phần quà tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em, người già hoàn cảnh đặc biệt. Mạng lưới y tế cơ sở được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất; đẩy mạnh phổ cập bậc THPT; phổ cập giáo dục tiểu học, THCS đúng độ tuổi được duy trì. Quốc phòng an ninh và công tác nội chính tiếp tục giữ vững, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Trương Nhật Quang yêu cầu các cấp ngành huyện tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm; tiếp tục phát triển toàn diện các lĩnh vực, thực hiện tốt mục tiêu an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

TBN.S