TAND HUYỆN TRẢNG BÀNG TĂNG CƯỜNG XÉT XỬ LƯU ĐỘNG CÁC VỤ ÁN MUA BÁN VÀ TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Thứ năm - 03/12/2015 06:25 88 0

Vừa qua tại UBND xã Phước Lưu, TAND huyện Trảng Bàng đã đưa ra xét xử lưu động 3 vụ, 5 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là 3 trong số 7 vụ án về ma túy mà Tòa án Trảng Bàng đưa ra xét xử lưu động trong tháng 11.2015

Trước đó, ngày 16.7.2015 lực lượng công an tỉnh Tây Ninh đang làm nhiệm vụ tại quán cà phê Maika thuộc ấp Bình Phú xã Bình Thạnh thì bắt quả tang Trần Minh Tiến (SN 1995, ngụ Gò Ngãi Phước Lưu) thu được 6 đoạn ống hút nhựa chứa ma túy đang định đem bán. Tiến khai từ ngày 15.7 đến 16.7.2015 đã 3 lần cùng bạn là Trần Văn Phúc (SN 1992) ngụ cùng ấp hùn tiền mua ma túy về sau đó chia nhỏ ra các tép để bán và sử dụng. Tiến bị tòa tuyên 7 năm 6 tháng tù giam, còn Phúc chịu mức án 8 năm.

Cũng tại phiên tòa, TAND huyện đã tiến hành xét xử đối tượng Đào Thịnh Vượng (SN 1992 ngụ Phú Lập Tân Phú Đồng Nai) và Văn Đại Nhân (SN 1992, trú Bình Hòa Bình Thạnh Trảng Bàng) với tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng thì cả 2 bị bắt quả tang tại khu vực ấp Gò Ngãi xã Phước Lưu khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Các đối tượng khai đều là con nghiện nặng nên đã điều khiển xe môtô đến khu vực bến xe An Sương thuộc quận 12 Tp.HCM để mua 3 cục ma túy của một người tên Dũng với giá 1.500.000 đồng về chia thành tép sử dụng dần. Cả 2 đều từng có tiền sự và được đưa vào cơ sở chữa bệnh thời hạn 24 tháng vì sử dụng trái phép chất ma túy. Nhân và Vượng đã bị tòa tuyên phạt tổng cộng 6 năm 6 tháng tù giam.

Cùng với tội danh trên, Đỗ Thành Nhân (SN 1993, ngụ Bình Phước Bình Thạnh Trảng Bàng) bị TAND huyện tuyên phạt 3 năm tù giam. Qua điều tra Nhân khai khoảng 7 giờ ngày 9.10.2015 đến nhà Đặng Duy Phương ở ấp Bình Thuận Bình Thạnh rủ hùng tiền mua ma túy, sau đó Nhân đón xe buýt đến khu vực quận 8 Tp.HCM gặp người tên Tuấn nhờ mua 850.000 đồng chất ma túy. Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày Nhân trở về nhà thì bị lực lượng công an kiểm tra bắt quả tang. Do Đỗ Duy Phương hùn tiền với Nhân nhưng chưa nhận và cất giữ ma túy nên không đủ cơ sở xử lý hình sự mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Việc tổ chức các phiên tòa lưu động xét xử tội phạm liên quan đến ma túy được đông đảo người dân quan tâm tham dự, góp phần cảnh tỉnh, phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

TBN.S