NHÂN DÂN CÁN BỘ CHIẾN SĨ TP.HCM TẶNG 4 CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG CÁCH MẠNG XÃ AN TỊNH

Thứ ba - 17/11/2015 06:55 99 0

UBND xã An Tịnh huyện Trảng Bàng vừa tổ chức lễ bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn gồm: bà Nguyễn Thị Tám (Sn 1945, ngụ ấp An Thới), bà Trần Thị Vấn (Sn 1938, ấp Suối Sâu), bà Nguyễn Thị Nính (Sn 1940, ấp An Đước) và bà Hồ Thị Rồi (Sn 1936, ngụ ấp An Phú).

Mỗi căn nhà được trao có diện tích từ 51 đến 65 m2 với tổng kinh phí xây dựng là 400 triệu đồng. Trong đó nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Tp.HCM hỗ trợ 280 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Đây là hoạt động uống nước nhớ nguồn, thực hiện theo quyết định 1986 ngày 1.9.2015 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phân khai kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015 hỗ trợ mục tiêu các huyện để xây dựng các công trình dân sinh phục vụ đồng bào các xã, nơi Khu ủy, Thành ủy – Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định đã trú đóng trong kháng chiến.

Tại buổi lễ, chính quyền địa phương đã trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho các gia đình, Phòng lao động thương binh xã hội huyện và Ủy ban MTTQ xã củng đã tặng nhiều phần quà cho các hộ nhân dịp mừng nhà mới.

Được biết, đến thời điểm này xã An Tịnh đã xây tặng được 23 căn nhà tình nghĩa, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2015 đạt 200% chỉ tiêu trên giao.

TBN.S