TRẢNG BÀNG TAI NẠN GIAO THÔNG GIẢM NHƯNG CHƯA BỀN VỮNG

Thứ tư - 18/11/2015 06:45 94 0

TRẢNG BÀNG TAI NẠN GIAO THÔNG GIẢM NHƯNG CHƯA BỀN VỮNG

Ngày 17.11 Trảng Bàng tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW ngày 4-9-2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” giai đoạn 2012-2015.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị, đến nay nhìn chung tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế cả 3 tiêu chí. Cùng với đó, công tác giáo dục nâng cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT củng được ban ngành, các cấp quan tâm chấn chỉnh thực hiện nghiêm. Nhiều kế hoạch, giải pháp đa dạng và phong phú được triển khai, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đến cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức, cá nhân và hộ dân.

Công tác xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông được huyện tập trung các nguồn vốn, tiến hành tu sửa, nâng cấp, lấp mới 62,517 km đường, 694 bộ đèn chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu và biển báo giao thông với tổng vốn đầu tư hơn 147 tỷ đồng. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT được duy trì thường xuyên, quyết liệt hơn. Kết quả các lực lượng chức năng đã xử lý 13.461 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe và đình chỉ lưu hành trên 3.000 trường hợp, phạt tiền hơn 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, kết quả kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện chưa thực sự bền vững số người chết và bị thương do tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao. Công tác đảm bảo trật tự ATGT tại cơ sở còn hạn chế, vẫn còn xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tại nạn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Khải, Phó bí thư huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục xác định kéo giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương). Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chị thị 18, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đồng thời tăng cường sự phối kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

TBN.S