TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT KINH DOANH CHO CỬA HÀNG ĐẠI LÝ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Thứ ba - 15/12/2015 06:25 75 0

Ngày 7.12.2015 Trạm bảo vệ thực vật huyện Trảng Bàng tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn 40 cửa hàng đại lý thuốc BVTV và phân bón trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật; Luật xử lý vi phạm hành chính; Các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực Bảo vệ thực vật, các quy định về cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh, quản lý thuốc BVTV; các Nghị định, Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; quy định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.....

Thông qua tập huấn nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đến các hộ kinh doanh. Qua đó góp phần từng bước đưa công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật.

TBN.S